CEO Phú Hồng Thành chia sẻ về tầm quan trọng của bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với nhung hươu Hương Sơn

CEO Phú Hồng Thành – ông Nguyễn Viết Hồng vừa có cuộc trò chuyện trực tuyến trên sóng FM 87.7 Mhz VOH chia sẻ về tầm quan trọng của bảo hộ chỉ dẫn địa lý của các sản phẩm đặc sản vùng miền của Việt Nam, đặc biệt là sản phẩm nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh.

Talkshow này diễn ra trong bối cảnh hàng loạt các thương hiệu xuất xứ từ Việt Nam đã và đang bị mất thương hiệu tại thị trường nước ngoài do “quên” đăng kí. Điển hình là gạo ST25 vừa bị các doanh nghiệp Mỹ đăng kí nhãn hiệu tại thị trường nước sở tại.

Theo ông Hồng, câu chuyện về gạo ST25 một lần nữa cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa thật sự kinh doanh có bài bản và quy trình. Họ quá chú trọng vào lợi nhuận nên chưa nghĩ đến cái lợi ích lâu dài khi đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm đã được định danh tại Việt Nam. Dẫn đến tình trạng các doanh nghiệp bị mất thương hiệu tại thị trường nước ngoài, thậm chí là bị doanh nghiệp cùng ngành nghề khác trong nước “nhanh tay” đăng kí.

“Các doanh nghiệp nhỏ và vừa trước khi đưa sản phẩm ra thị trường nên hoàn tất các công tác đăng kí thương hiệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình đầy đủ. Chi phí đăng ký không cao nhưng mang lại lợi ích lâu dài đối với doanh nghiệp nói riêng và sản phẩm made in Vietnam nói chung trên thị trướng quốc tế” – ông Hồng chia sẻ thêm.

Nhung hươu Hương Sơn SKGold và bảo hộ đăng kí chỉ dẫn địa lý

Chia sẻ thêm về tầm quan trọng của bảo hộ đăng kí chỉ dẫn địa lý, ông Nguyễn Viết Hồng – CEO công ty Phú Hồng Thành – đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc và bồi bổ sức khỏe như yến sào, nhân sâm và đặc biệt là nhung hươu Hương Sơn, một sản vật nổi tiếng của vùng núi Hương Sơn Hà Tĩnh nước ta cho biết : “Với địa hình đồi núi bán sơn địa, khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng thích hợp. Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông năm xưa đã thuần hóa và nuôi dưỡng giống hươu sao, trở thành một vật nuôi vừa có chất lượng tốt vừa đạt hiệu quả kinh tế cao tại Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Các công dụng bồi bổ sức khỏe của nhung hươu Hương Sơn là rất tốt, giúp tăng cường sinh lực, máu huyết lưu thông và đặc biệt là hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy hoặc sau phẫu thuật. Chính vì lí do đó mà ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn đã xác lập quyền sở hữu trí tuệ và được Cục sở hữu trí tuệ – Sở khoa học công nghệ cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý vào ngày 28 tháng 2 năm 2019.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý của UBND huyện Hương Sơn dành cho các sản phẩm nhung hươu của công ty Phú Hồng Thành.

Điều này đã chứng minh định danh cho nhung hươu Hương Sơn đã có từ bao đời nay, giúp các sản phẩm nhung hươu Hương Sơn phát triển thị trường rộng rãi trong nước và quốc tế, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch.” – ông Hồng nói thêm.

Làm sao để mua được nhung hươu Hương Sơn đúng nguồn gốc?

Trả lời câu hỏi của FM87.7 Mhz về việc làm thế nào người tiêu dùng có thể mua được sản phẩm nhung hươu Hương Sơn chính gốc, ông Hồng cho biết ngoài việc về trực tiếp tại vùng núi Hương Sơn, Hà Tĩnh để chọn mua nhung, người tiêu dùng hiện nay có thể chọn các sản phẩm của các công ty được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý nhung hươu Hương Sơn, đi kèm các loại tem truy xuất nguồn gốc minh bạch, an toàn – điển hình là các sản phẩm nhung hươu Hương Sơn do công ty Phú Hồng Thành cung cấp ra thị trường.

Phân biệt sản phẩm Phú Hồng Thành bằng tem chống hàng giả
Phân biệt sản phẩm Phú Hồng Thành bằng tem truy xuất nguồn gốc kết hợp chống hàng giả. Ảnh: VinaCHG

Chiến lược xây dựng thương hiệu nhung hươu Hương Sơn lâu dài của Phú Hồng Thành

Với sứ mệnh đưa “Nhung hươu Hương Sơn” không chỉ trở thành sản phẩm chất lượng tốt; mà còn xứng tầm là một thương hiệu quốc gia trong tương lai. Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Phú Hồng Thành đã đầu tư nhiều trang thiết bị; chuồng trại chăn nuôi hươu. Bên cạnh đó là quy trình sản xuất đạt các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như HACCP, GMP..

Công ty Phú Hồng Thành vinh dự được UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh trao giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn” số 05/GCN-UBND dành cho các sản phẩm nhung hươu của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).
Điều này khẳng định Công ty Phú Hồng Thành là một trong những đơn vị đầu tiên được UBND huyện Hương Sơn lựa chọn để phát triển thương hiệu quốc gia nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh; với chức năng sản xuất, chế biến cũng như kiểm soát được chất lượng nhung hươu Hương Sơn theo tiêu chuẩn HACCP quốc tế.
Công ty Phú Hồng Thành
Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) – ông Nguyễn Kiều Hưng ((bên trái) trao giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn” số 05/GCN-UBND cho ông Nguyễn Viết Hồng – Tổng Giám Đốc Công Ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành.

Đa dạng dòng sản phẩm đã qua tinh chế

Hiện nay, Công ty Phú Hồng Thành chủ trương đa dạng các dòng sản phẩm Nhung hươu Hương Sơn – mang thương hiệu SKGold. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Các sản phẩm nhung hươu nguyên chất như: Nhung hươu Skgold dạng tươi; dạng khô, nguyên sừng; cắt lát, sấy khô, tán bột; ngâm mật ong, ngâm rượu…

Nhung hươunhung hươu

nhung hươu
Các sản phẩm tiêu biểu chế biến từ nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh do Công ty Phú Hồng Thành sản xuất và phân phối ra thị trường.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn

Mới nhất

CẦN TƯ VẤN?