Lợi ích tuyệt vời của tổ yến cho phụ nữ mang thai

Yến sào chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai. Sử dụng yến sào giúp phụ nữ mang thai khỏe mạnh hơn và trẻ sơ sinh phát triển tốt.

Tương truyền, tổ yến đã có từ thời nhà Đường (618-907 sau Công Nguyên), một món ngon Y học cổ truyền của Trung Quốc và chỉ được thưởng thức bởi các bậc vua chúa ngày xưa.

Ngày nay, yến sào được ví như “Trứng cá muối của phương Đông”, là một món ăn có giá trị cao, hết sức bổ dưỡng.

Yến sào được sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho nhiều đối tượng từ người già, trẻ em, người bệnh, phụ nữ, đặc biệt làm dùng cho bà bầu chăm sóc trong thời gian thai kì.

Vì vậy, những lợi ích của việc ăn yến sào trong suốt thai kỳ cho bà bầu và thai nhi là gì? Xem để tìm hiểu thêm.Lợi ích tuyệt vời của tổ yến cho phụ nữ mang thai

Lợi ích tuyệt vời của tổ yến cho phụ nữ mang thai

Yến sào rất giàu protein và có nhiều lợi ích cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Các thành phần chính của tổ yến là protein (khoảng 40% -60%) và carbohydrate (khoảng 20% ​​-30%). Tổ yến cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và có tới 17 axit amin thiết yếu. như valine, isoleucine, phenylalanine, ngoài ra còn có các ion khoáng chất và kim loại như canxi, natri và kali.

Năm 1981, một nhà khoa học người Mỹ đã chứng minh tổ yến có chứa hai loại axit amin giàu collagen. Các axit amin này đẩy nhanh quá trình nhân lên của tế bào và thúc đẩy sự phát triển của biểu bì. Lợi ích tuyệt vời của tổ yến cho phụ nữ mang thai

Giáo sư YC Kong từ Đại học Hồng Kông Trung Quốc đã tìm thấy vào năm 1992 rằng yến sào có chứa Yếu tố kích thích gây đột biến (MSF) và Yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF).

Chúng có thể kích thích sự phát triển của biểu bì, thúc đẩy tế bào phá vỡ nội tiết tố và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào của con người. Chúng cũng có thể tăng cường sự phát triển của mô và chức năng miễn dịch do tế bào gây ra, giúp phục hồi mức năng lượng và giúp mọi người khỏi bệnh.

Có thể thấy yến sào là một sản phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý, rất tốt và an toàn khi sử dụng cho bà bầu và thai nhi.

Một số lợi ích yến sào với bà bầu:

Giúp tăng cường trí thông minh

Tổ yến có chứa axit sialic, một chất dinh dưỡng não tự nhiên giúp thúc đẩy trí nhớ và sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh.

Một nghiên cứu năm 2003 của Colombo đã báo cáo: việc hấp thụ đủ axit sialic trong giai đoạn đầu thai kỳ sẽ thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi và củng cố các kết nối tế bào não.

Ngoài ra, nếu ăn yến sào sau sinh, có thể cải thiện chất lượng sữa mẹ, thúc đẩy sự phát triển thể chất và trí tuệ của em bé.

Tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch

Trong tổ yến có chứa các chất dinh dưỡng prebiotic như glycans và glycopeptides. Những chất dinh dưỡng này có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi.

Những prebiotics này có những lợi ích sức khỏe riêng, bao gồm cải thiện sức khỏe đường ruột, ức chế ung thư, kích thích miễn dịch và giảm bệnh tim mạch .

Các glycoprotein hoạt động cũng có thể hỗ trợ các tế bào ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút. Chúng cũng giúp cải thiện việc xác định các tế bào mô lạ.

Hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh của mẹ bầu cũng có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, hấp thụ axit sialic qua sữa mẹ cũng có thể tăng cường phổi và hệ thống miễn dịch của trẻ.Lợi ích tuyệt vời của tổ yến cho phụ nữ mang thai

Chống lão hóa và cải thiện tình trạng da

Tổ yến là một món ăn ngon bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn và thai nhi. Nó rất giàu axit amin, có thể giúp cải thiện sự trao đổi chất, cấu trúc da để ngăn ngừa vết rạn da và tăng sức chịu đựng.

Ngoài ra, bà bầu ăn yến sào có thể bổ sung cytokinin cho cơ thể – một loại hormone thúc đẩy sự phân chia tế bào (cytokinesis).

Nó cũng có các protein Yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF), giúp kích thích, tăng và tái tạo các tế bào khác nhau để hỗ trợ phục hồi da bị tổn thương, bỏng và tổn thương giác mạc.

Đặc biệt với các bà mẹ sau sinh hoặc mẹ bầu bị rạn da sẽ rất tốt. Do trong tổ yến có chứa collagen, có tác dụng duy trì độ đàn hồi của da. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ phục hồi tử cung sau khi sinh.

Xem thêm: Yến sào cho bà bầu: Nên dùng loại nào?

Cách chế biến tổ yến cho bà bầu

Để nấu tổ yến cho bà bầu, bạn có thể đun với nước và thêm đường phèn để tăng hương vị Hoặc chưng cùng táo đỏ hạt sen,…

Để chế biến tổ yến cho bà bầu bạn có thể thực hiện theo 2 bước đơn giản:

1. Làm sạch

Lấy 1 tổ yến và ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ cho đến khi tổ yến nở hết ra, nhặt sạch lông và các tạp chất khác trong tổ yến.

2. Chưng yến

Cho yến đã được nhặt sạch lông vào thố chưng cùng nước sạch vừa ngập yến. Chưng yến trong 45 phút với ngọn lửa vừa. Sau khi yến chín, nở mềm đều cho 1 ít đường phèn là hoàn thành.

Như vậy chỉ bằng 2 bước cơ bản, bạn sẽ có ngay một bát cháo đơn giản, bổ dưỡng cho cả mẹ và con.

Xem thêm: Công thức chưng yến sào cho bà bầu cực kỳ bổ dưỡng

Lợi ích tuyệt vời của tổ yến cho phụ nữ mang thaiĐối với những bà mẹ muốn thưởng thức món này theo nhiều cách khác nhau, bạn có thể thêm các thành phần khác.

Mẹ nào cũng muốn con khỏe mạnh. Do đó, thời kì mang thai là thời điểm quan trọng để bé tiếp cận với các chất dinh dưỡng; tạo nền tảng cho sức khỏe của thai nhi.

Đặc biệt, các mẹ nên lựa chọn các sản phẩm yến sào chất lượng để giúp cả mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

Nếu còn phân vân chưa biết lựa chọn loại yến nào cho bà bầu thì hãy tham khảo các sản phẩm yến sào cao cấp Hồng Tuyết Linh nhé.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0903 035 786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Facebook: @phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn

Mới nhất

CẦN TƯ VẤN?