Thị trường quà tặng Tết 2023 – Quà tặng sức khỏe là xu hướng

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là tới Tết nguyên đán 2023. Đây cũng là thời điểm thị trường quà Tết bắt đầu sôi động. Giai đoạn này nhiều người tìm mua quà tặng tết để tặng cho người thân, đối tác, khách hàng, đồng nghiệp,… nhằm bày tỏ lòng thành đến những người quan trọng.

Thị trường quà tặng Tết hết sức đa dạng, người tiêu dùng có thể dễ dàng bắt gặp các giỏ quà Tết gói sẵn tại các siêu thị hay các cửa hàng, ưu điểm của những giỏ quà này là phù hợp với mọi đối tượng khách hàng bởi đây là các mặt hàng quen thuộc như bánh, kẹo, mứt, các loại hạt, trà, rượu…

Ngoài ra, các sản phẩm quà Tết như cây cảnh, tranh treo tường, tượng phong thủy, rượu vang, các  set quà từ các loại hạt, mứt cũng được người dùng lựa chọn làm quà Têt.

Tuy nhiên, nổi bất nhất trong thị trường quà Tết 2023 thì không thể không kể đến các sản phẩm quà tặng sức khỏe.thị trường quà tết 2023

Thị trường quà tặng Tết 2023 – Quà tặng sức khỏe là xu hướng

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, do đó cần phải được quan tâm. Đặc biệt, sau đại dịch Covid, việc quan tâm đến sức khỏe ngày càng được nhiều người chú trọng hơn.

Do đó, việc các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trở thành xu hướng quà Tết không phải quá ngạc nhiên. Đặc biệt, đây không chỉ là xu hướng quà Tết 2023 mà sẽ xu hướng cho rất nhiều năm về sau.

Theo thông tin khả sát đăng tải từ báo NLĐ, khảo sát từ các hệ thống bán lẻ cho thấy sau 1 năm TP HCM xóa giãn cách xã hội do dịch bệnh, người dân có nhu cầu sum họp gia đình hoặc thăm viếng, tặng quà cho nhau.

Nghiên cứu độc quyền của TikTok cũng cho kết quả 77% người được hỏi sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho Tết 2023.

Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường chỉ ra rằng người tiêu dùng chấp nhận mở hầu bao cho những sản phẩm an toàn, “tốt nhất” về mặt chất lượng, dinh dưỡng để sử dụng hoặc làm quà biếu, tặng.

Cũng vì lý do đó, rất nhiều DN sản xuất các mặt hàng chăm sóc sức khỏe, quà tặng sức khỏe có chiều hướng gia tăng.

Nhiều doanh nghiệp cũng chuyển đổi giảm bớt các sản phẩm quà tặng cũ mà thay vào đó là các sản phẩm tốt cho sức khỏe như trái cây, ngũ cốc, các loại hạt dinh dưỡng, nước uống dinh dưỡng…

Bên cạnh đó, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp cũng được người dùng chú trọng nhiều. Một số sản phẩm quà tặng sức khỏe chất lượng cao có thể kể đến như yến sào, nhung hươu, nhân sâm, Đông trùng hạ thảo,…sẽ là những sản phẩm quà tặng không thể bỏ qua ở phân khúc cao cấp.quà tết 2023

Chia sẽ về thị trường quà Tết sức khỏe 2023, Ông Nguyễn Viết Hồng – TGĐ Công ty Phú Hồng Thành – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp cho biết.

Tuy thời gian từ nay tới Tết còn khá dài nhưng có thể thấy thị trường quà Tết đã bắt đầu sôi động, đặc biệt là các sản phẩm quà tặng sức khỏe có sự tăng trưởng rõ rệt. Hiện tại, công ty chúng tôi đã bắt đầu có những đơn hàng quà tặng Tết. Nếu so với năm trước thì đơn hàng quà Tết năm nay được đặt khá sớm và số lượng cũng nhiều hơn.

Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe được đặt nhiều nhất tại Phú Hồng Thành là quà Tết Yến sào rút lông khô Hồng Tuyết LinhNhung hươu tán bột Hương Sơn SKGold.

Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận được một số đơn hàng lớn cho bộ quà tặng sức khỏe Phúc Lộc Sơn Hà. Đây là bộ quà tặng bao gồm các sản phẩm sức khỏe cao cấp từ sâm, nhung yến, Đồng trùng,…Chúng tôi cũng có thể mix bộ quà tặng theo ý muốn của khách hàng.

Ngoài ra, Ông Hồng cũng cho biết, người tiêu dùng biết chú trọng đến sức khỏe là điều rất đáng quý, tuy nhiên, trước xu hướng chọn quà tặng sức khỏe gia tăng như hiện nay thì người tiêu dùng cần hết sức cần thận khi chọn mua.

Nhiều đối tượng xấu lợi dụng nhu cầu tăng cao trong giai đoạn này có thể trà trộn và bán các sản phẩm kém chất lượng. Do đó, người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo, không mua sản phẩm trôi nổi, tránh các địa chỉ mập mờ về chất lượng.

Xem thêm: Gợi ý 7 món quà Tết tặng sếp sang trọng ý nghĩa 

Mới nhất

CẦN TƯ VẤN?