Thời kỳ mang thai là giai đoạn có nhu cầu về dinh dưỡng rất cao. Các mẹ bầu lại thường có khẩu vị phức tạp khác với bình thường một số người có hiện tượng nghén, chán ăn nhiều món.
Điều này dễ khiến bà bầu thiếu các chất dinh dưỡng. Do đó, việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng là điều cấp thiết để mẹ khỏe, bé ngoan, phát triển tốt là rất cần thiết. Và trong nhung hươu lại chứa rất nhiều những chất quan trọng này.
Trong nhung hươu chứa một lượng lớn các vitamin, photpho, canxi, protein, 25 loại axit amin, kẽm, sắt, magie.
Các chất này giúp người mẹ khỏe mạnh đủ chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi và hạn chế tối đa bệnh dị tật bẩm sinh. Làm giảm đi sự căng thẳng mệt mỏi, tinh thần sảng khoái cho phụ nữ mang thai.
Xem thêm: Công dụng nhung hươu đối với bà bầu
Và để nhung hươu thực sự đạt hiệu quả khi sử dụng, các mẹ cần chọn loại nhung hươu chất lượng cũng như tìm hiểu các cách sử dụng sau:
Cách dùng nhung hươu cho bà bầu giúp mẹ khỏe con khỏe
Hiện nay, nhung hươu trên thị trường có rất nhiều loại và cách thức sử dụng khác nhau. Do đó, các bà bầu có thể lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp với mình.
Cách dùng nhung hươu tươi cho bà bầu
Nhung tươi là sản phẩm được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Tuy nhiên, việc sơ chế nhung tươi mất thời gian và phải mua vào thời điểm nhung hươu vào mùa thì mới đảm bảo độ tươi và dược chất trọn vẹn nhất.
Để sử dụng được nhung hươu tươi, đặc biệt cho bà bầu thì cần phải sơ chế và bảo quản cẩn thận. Vì nếu để sót lông nhung sẽ không tốt cho sức khỏe gây các bệnh về phổi.
Nhung hươu tươi có rất nhiều cách chế biến: Sau khi sơ chế làm sạch, bà bầu có thể dùng làm nhung hươu ngâm mật ong, nhung hươu nấu canh, nấu cháo, hấp cơm,… Các mẹ có thể chọn cách chế biến sao cho hợp khẩu vị của mình.
Cách dùng nhung hươu khô cho bà bầu
Nhung hươu khô là sản phẩm được sấy từ nhung tươi. Nhung khô sẽ có thể bảo quản tốt hơn và dễ sử dụng hơn. Với bà bầu, nhất là người sợ mùi hôi hay máu, nghén thì dùng nhung hươu khô có thể là một sự lựa chọn vẹn toàn.
Trong nhung hươu khô, thường được dùng dưới 2 dạng chính là nhung hươu khô thái lát và nhung hươu tán bột.
Cả hai dạng đều rất dễ sử dụng và có thể chế biến rất nhiều cách khác nhau như nấu cháo, hầm canh, hấp trứng.
Nhung khô dạng bột còn có thể sử dụng như trà, pha chung với mật ong để sử dụng.
Nên chị em đang có thai, khẩu vị thường thay đổi có thể dễ dàng lựa chọn cách chế biến mình ưa thích.
Cách dùng cao nhung hươu cho bà bầu
Ngoài hai dạng cơ bản trên, nhung hươu còn được tinh chế nấu thành cao.
Cao nhung hươu thường được nấu từ nhung hươu và xương hươu, cho nên chúng có tác dụng rất tốt đối với bà bầu, đặc biệt giúp xương khớp chắc khỏe, bồi bổ cơ thể,…
Cao nhung hươu có rất nhiều cách chế biến như cắt nhỏ cho vào cháo, đem hòa tan với nước nóng để uống hay hấp cách thủy với mật ong.
Cao nhung thường có mùi sừng và hơi tanh nhẹ nên khi chế biến mẹ bầu nên sử dụng khi còn nóng để dễ sử dụng hơn.
Lưu ý khi dùng nhung hươu cho bà bầu
- Các mẹ chỉ nên dùng một lượng nhung hươu vừa phải theo hướng dẫn. Không nên dùng nhiều bởi khi dùng quá liều lượng sẽ gây phản tác dụng
- Khi tìm hiểu hoặc mua nhung hươu, các chị em đang mang thai nên tìm hiểu địa chỉ mua nhung hươu uy tín. Đồng thời hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhung hươu với bà bầu để tránh rủi ro.
- Nên lựa chọn nhung hươu Hương Sơn vì đây là sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại nhung trên thế giới và các vùng miền khác tại Việt Nam.
Phú Hồng Thành đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm nhung hươu Hương Sơn chính gốc, chất lượng cao. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm và đặt mua, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn