Ngắm cặp nhung hươu Hương Sơn siêu to khổng lồ tại Hà Tĩnh

Gia đình anh Nguyễn Chí Công (trú tại xã Sơn Hàm, Hương Sơn, Hà Tĩnh) vừa cắt bán cặp nhung hươu “khủng” có trọng lượng 5,36 kg với giá trên 75 triệu đồng. Đến thời điểm này, đây là cặp nhung hươu có trọng lượng lớn nhất trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Mặc dù chưa được các cơ quan chức năng chính thức công nhận nhưng đây có thể xem cặp nhung nặng nhất từ trước đến nay ở Việt Nam. Chủ nhân của chú hươu sở hưu cặp nhung khủng này là ông Nguyễn Chí Công, trú thôn Phượng Hoàng, xã Sơn Hàm (Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Nhung hươu
Cận cảnh chú hươu Hương Sơn sở hữu căp nhung “khủng”

Ông Công kể, khoảng 6 năm về trước, ông mua con hươu này của một người dân đưa về nhà chăm sóc. Hai năm đầu, cặp nhung trên đầu con hươu có trọng lượng vừa phải, nhưng mấy năm gần đây cân nặng tăng dần, từ 3kg đến 3,8kg. Riêng năm này, con hươu quý của gia đình ông cho ra cặp nhung khủng nặng khoảng 5kg.

Nhung hươu
Trọng lượng tối đa của căp nhung này khi khai thác ước tính khoảng 5,3 kg

“Tôi có gần 20 năm làm nghề nuôi hươu nhưng chưa có con hươu nào có cặp nhung vừa lạ vừa to như thế này. Thông thường, cặp nhung hươu sẽ tròn mọc thẳng và chìa ra vài nhánh nhỏ. Nhưng con hươu này cho ra cặp nhung to, càng lớn càng chìa ra giống như những bông hoa loa kèn rất bắt mắt. Bây giờ trọng lượng ước đạt khoảng 5kg”, ông Công tâm sự.

Nhung hươu
Thấy gia đình ông có con hươu cho ra cặp nhung lạ mắt, nhiều người hiếu kỳ đến nhà chiêm ngưỡng.

“Nhiều khách đến trả giá nhưng tôi đã đồng ý bán nhung cho một người ở thị trấn Phố Châu. Họ mua với giá cao hơn so với bình thường” – ông Công nói thêm.

Nhung hươu Hương Sơn và vị thế trên thị trường thực phẩm bồi bổ sức khỏe

Ông Trần Đình Chiến, Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hương Sơn chia sẻ: “Đầu năm 2019, Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã cấp chỉ dẫn địa lý nhung hươu Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho UBND huyện Hương Sơn là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý nhằm phát triển và quảng bá thương hiệu cho nhung hươu Hương Sơn, nâng cao giá trị khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Nhung hươu
Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) – ông Nguyễn Kiều Hưng ((bên trái) trao giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn” số 05/GCN-UBND cho ông Nguyễn Viết Hồng – Tổng Giám Đốc Công Ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành.

Hươu Hương Sơn được bảo hộ chỉ dẫn địa lý trên phạm vi 25 xã, thị trấn thuộc huyện Hương Sơn. Theo giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý, danh tiếng của nhung hươu Hương Sơn được quyết định bởi tính chất đặc thù về điều kiện địa lý, quy trình kỹ thuật chăn nuôi.

Phú Hồng Thành và nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh SKGold

Các sản phầm chế biến và tinh chế từ nhung hươu được khai thác tại tại trang trại nuôi hươu của Phú Hồng Thành ở xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; theo quy trình khép kín tuân thủ các chuẩn GMP và HACCP.

nhung hươu
CEO Phú Hồng Thành – ông Nguyễn Viết Hồng đang thu hoạch nhung hươu Hương Sơn trong những ngày đầu năm mới tại trang trại của công ty ở xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Hiện nay sản phẩm Nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh của Phú Hồng Thành đã được cấp nhãn hiệu; mã vạch truy xuất nguồn gốc. Với hàng loạt các sản phẩm tiêu biểu như  Nhung hươu tươi nguyên sừng, Nhung hươu tươi cắt lát, nhung hươi tươi ngâm mật ong, cao hươu, rượu lộc nhung..v..v.

Nhung hươunhung hươu

nhung hươu
Các sản phẩm tiêu biểu chế biến từ nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh do Công ty Phú Hồng Thành sản xuất và phân phối ra thị trường.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn

Xem thêm :

.Phát triển thương hiệu quốc gia cho Nhung hươu Hương Sơn

.Yến sào Hồng Tuyết Linh: Yên tâm nguồn gốc, chất lượng

.Cao Nhung hươu SKGold – Mạnh gân xương, tăng cường sức khỏe

 

Mới nhất

CẦN TƯ VẤN?