Văn hóa tặng quà đầu xuân nhiều ý nghĩa của người Việt

Tặng quà đầu xuân – Tết Nguyên Đán là một trong những dịp tết cổ truyền của người Việt Nam. Đây là dịp để chúng ta dành tặng cho nhau lời yêu thương, những câu chúc cả năm may mắn. Bên cạnh nhành hoa mai đào tươi thắm, bánh chưng xanh hay câu đối đỏ thì quà tặng đầu xuân là một trong những nét đẹp văn hóa Việt không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về.

Yến sào Hồng Tuyết Linh  - Quà Tết Ý nghĩa tặng người thân

Con người Việt Nam vốn coi trọng quà tặng đầu xuân

Người ta thường nói: “ Phú quý sinh lễ nghĩa”, tặng quà không tự dưng mà có. Nhưng người Việt Nam vốn trọng lễ nghĩa, cho nên những món quà đầu xuân thật sự vô cùng quan trọng. Vì nó thể hiện tình cảm thiêng liêng của người tặng dành cho những người thân yêu.

Những món quà tuy giản dị nhưng giá trị được nhân rộng và niềm vui thì lưu trữ lâu dài. Việt Nam ta cũng coi trọng việc lễ nghĩa nhưng so với nghi thức của Trung Hoa thì lại đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng chẳng vì thế mà ý nghĩa của các món quà tặng đầu xuân được xem nhẹ. Mỗi một món quà đầu xuân là một lời tri ân, biết ơn của người trao đối với người nhận.

Phú Hồng Thành tham gia chương trình xúc tiến thương mại chào xuân 2021

Việc tặng quà là nghệ thuật và người tặng quà là một nghệ sĩ. Không phải món quà nào cũng phù hợp với tất cả mọi người, mà tùy vào các mối quan hệ tâm giao mà ta lựa cho kỹ. Cùng là tặng quà nhưng ở mỗi nơi, mỗi một quốc gia văn hóa quà tặng đầu năm lại có những sự khác nhau.

Văn hóa tặng quà tặng sức khỏe đầu năm

Nét văn hóa lễ nghĩa của người Việt Nam khá thích những món quà đem đến nhiều may mắn bình an cho gia chủ trong dịp đầu năm mới.

Vì vậy, họ thường tặng nhau những món quà tặng sức khỏe quý giá, được chọn lọc kĩ càng từ chất lượng cho đến bao bì. Những loại rượu quý, đặc sản quê hương và nhất là các sản vật bổ dưỡng mà thiên nhiên ban tặng cho con người như Yến sào Hồng Tuyết Linh, Nhung Hươu Hương Sơn Hà Tình.. thật sự là món quà tặng đầu xuân ý nghĩa cho bạn bè, đối tác của mình.

Yến sào Hồng Tuyết Linh  - Quà Tết Ý nghĩa tặng người thân

Nguồn nguyên liệu của Yến sào Hồng Tuyết Linh được khai thác từ 100% yên sào tự nhiên tại  vùng biển đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Phòng sơ chế Yến sào Hồng Tuyết Linh được công ty Phú hồng Thành  được đầu tư kĩ lưỡng theo tiêu chuẩn từ Malaysia; đảm bảo đạt chuẩn  đúng quy trình kỹ thuật.

Yến sào Hồng Tuyết Linh  - Quà Tết Ý nghĩa tặng người thân

Do vậy, nguồn nguyên liệu đầu vào luôn đảm bảo chất lượng cao, hàm lượng dinh dưỡng tổ yến Hồng Tuyết Linh luôn nằm ở mức cao nhất.

Tặng quà – Nét đẹp văn hóa cần được giữ gìn

Nét đẹp tặng quà đầu xuân của người Việt vẫn được duy trì hàng trăm năm nay. Nhưng tại mỗi thời điểm, mỗi nền kinh tế khác nhau thì việc quà tặng ít nhiều cũng có sự thay đổi. Khi mà xã hội ngày càng phát triển hơn, các mối quan hệ tâm giao cũng khác nhau.

Nhiều người vẫn giữ được nét đẹp trong văn hóa tặng quà. Nhưng việc tặng quà giờ đây được lựa chọn theo tiêu chí phù hợp với từng người nhận. Việc lựa chọn quà tặng ngày càng được lựa chọn cầu kỳ hơn.

Yến sào Hồng Tuyết Linh  - Quà Tết Ý nghĩa tặng người thân

Tất cả mọi món vật phẩm đều thể hiện lòng chân thành của người tặng đối với người được tặng. Thiết nghĩ, quà tặng đầu năm vốn đã trở thành truyền thống cần được bảo tồn và lưu trữ lâu dài trong văn hóa Việt.


Để chọn mua các các sản phẩm quà tặng cao cấp từ Phú Hồng Thành, vui lòng tìm hiểu thêm tại:

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn

Xem thêm :

.Phát triển thương hiệu quốc gia cho Nhung hươu Hương Sơn

.Yến sào Hồng Tuyết Linh: Yên tâm nguồn gốc, chất lượng

.Cao Nhung hươu SKGold – Mạnh gân xương, tăng cường sức khỏe

Mới nhất

CẦN TƯ VẤN?