Yến sào rút lông khô khác yến sào tinh chế như thế nào?

Tuy đều là sản phẩm yến sào đã làm sạch nhưng giữa yến sào rút lông khô và yến sào tinh chế có nhiều sự khác biệt mà không phải ai cũng biết.

Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 loại yến sào này nằm ở, nguyên liệu đầu vào và quá trình sơ chế, rút lông.

Nguyên liệu đầu vào

Đối với tổ yến tinh chế, nguyên liệu đầu vào có thể lựa chọn bất kì loại tổ yến nào sau khi thu hoạch; không bắt buộc phải tuyển chọn các loại yến thô nguyên tổ, ít lông.

Đối với tổ yến rút lông khô, đầu vào là những tổ yến được chọn lọc kĩ từ những tổ yến to, đẹp và đều nhau; chứa ít lông và ít tạp chất nhất.

Yến sào rút lông khô khác yến sào tinh chế như thế nào?
Yến thô đầu vào của yến rút lông khô được tuyển chọn kĩ càng

Do đó, ngày từ khâu đầu vào chúng ta đã có thể thấy rõ được sự khác biệt lớn giữa 2 loại yến rút lông khô và yến tinh chế.

Quá trình làm sạch yến sào rút lông khô và yến sào tinh chế

Bên cạnh nguyên liệu đầu vào thì quá trình sơ chế làm sạch sẽ giúp chúng ta thấy rõ sự khác biệt của hai loai yến này.

Đối với yến sào tinh chế

Tổ yến tinh chế sẽ sử dụng các tổ yến thô cho vào nước và được ngâm trong vòng 1 đến 3 tiếng cho đến khi yến nở hoàn toàn; tách riêng phần sợi dài, sợi ngắn và vụn.

Sau đó, những người thợ nhặt lông yến sẽ tiến hành nhặt sạch lông và các tạp chất có trong tổ yến. Tiếp theo đó, người thợ sẽ sử dụng mẫu khuôn tổ yến để tạo hình.

Phần vụn và sợi ngắn sẽ được đắp vào bên trong khuôn, còn phần sợi dài, đẹp sẽ được phủ lên bề mặt khuôn. Tiếp tục đưa tổ yến đã đắp khuôn vào máy sấy, sấy khô thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Xem thêm: Cách nhặt lông yến tinh chế sạch một cách nhanh chóng

Yến sào rút lông khô khác yến sào tinh chế như thế nào?
Yên sào tinh chế vụn

Đối với yến sào rút lông khô

Sau khi lựa chọn những tổ yến sạch đẹp nhất trong nhà yến. Các nghệ nhân sẽ bắt đầu quá trình làm sạch tổ yến.

Quá trình làm sạch của tổ yến rút lông khô phức tạp hơn rất nhiều so với tổ yến tinh chế.

Đặc biệt đối với yến sào rút lông khô sự tiếp xúc nước được hạn chế một cách tuyệt đối; nên việc nhặt lông yến cũng khó hơn rất nhiều.

Do vậy, những nghệ nhân nhặt lông yến đòi hỏi là những người có tay nghề cao; có sự tập trung, tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Quá trình làm sạch của yến sào rút lông khô sẽ diễn ra như sau. Tổ yến thô sẽ chỉ được phun sương nhẹ, sau đó ủ lạnh 5-10 phút và lấy ra tiến hành nhặt lông.

Nghệ nhân sẽ phải tỉ mỉ nhặt từng sợi lông kim nhỏ nhất trong yến nguyên tổ; hạn chế tối đa can thiệp nước. Chính giờ sự hạn chế sự tiếp xúc với nước sẽ giúp tổ yến rút lông khô giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng vốn có.

Yến sào rút lông khô khác yến sào tinh chế như thế nào?
Nghệ nhân nhặt yến sẽ phải tỉ mỉ nhặt từng sợi lông kim nhỏ nhất, hạn chế tối đa can thiệp nước

Về thẩm mỹ,  tổ yến rút lông khô sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn so với tổ yến tinh chế. Bởi chúng gần như giữ trọn hình dạng, màu sắc trắng ngà, mùi vị tanh nhẹ của tổ yến nguyên bản.

Xem thêm: Thế nào là yến sào rút lông khô?

Yến sào rút lông khô khác yến sào tinh chế như thế nào?
Tổ yến rút lông khô của Phú Hồng Thành

Chính quá trình tuyển chọn và làm sạch khắt khe nên giá thành sản phẩm yến sào rút lông khô cao hơn so với tổ yến tinh chế.

Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm chất lượng; giữ nguyên độ tươi ngon gần như tổ yến thô ban đầu thì sản phẩm tổ yến rút lông khô Hồng Tuyết Linh chính là lựa chọn phù hợp nhất.


Để đặt mua các sản phẩm yến sào rút lông khô chất lượng, vui lòng liên hệ ngay

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Website: phuhongthanh.vn

Mới nhất

CẦN TƯ VẤN?