Cây thuốc quý triệu đô được ví như bảo vật quốc gia

Sâm Ngọc Linh với giá bán lên tới hơn 100 triệu đồng/ kg củ tươi đang hứa hẹn sẽ mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân tỉnh Kon Tum. Chính giá trị to lớn này, chính quyền, doanh nghiệp và người dân đã và đang nâng cao chất lượng cũng như số lượng “cây triệu đô” quanh vùng núi Ngọc Linh.

Vượt qua hơn 100km đường đèo núi quanh co và con dốc dựng đứng trên đèo Măng Rơi, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), chúng ta sẽ đặt chân đến vùng đất thủ phủ của cây sâm Ngọc linh.

Với độ cao bình quân 1.300 mét so với mực nước biển, núi Ngọc Linh thuộc huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) là vùng đất lý tưởng cho giống sâm Ngọc Linh sinh trưởng, phát triển.

sâm ngọc linh
Người dân tỉnh Kon Tum đã và đang phát triển mở rộng cây quốc bảo triệu đô sâm Ngọc Linh

Đề án phát triển cây sâm Ngọc Linh

Một trong những vườn sâm phát triển tại địa phương này, không thể không kể đến vườn sâm Ngọc Linh của gia đình ông Nguyễn Văn Khải (xã Măng Rơi). Gia đình ông Khải là một trong những hộ gia đình hưởng ứng đề án phát triển cây sâm Ngọc Linh của huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum).

sâm ngọc linh
Người dân tỉnh Kon Tum mong muốn phát triển cây triệu đô sâm Ngọc Linh.

Ông Khải bộc bạch: “Thấy được giá trị kinh tế của cây sâm Ngọc Linh, bên cạnh đó khí hậu ở đây cũng khá thích hợp nên gia đình đã quyết định bỏ vốn đầu tư trồng cây làm giàu này.

Sau khi đã quyết định, tôi bỏ ra 500 triệu đồng để đầu tư gồm tiền mua cây sâm Ngọc Linh giống và tiền thuê đất rừng để trồng. Sau 3 năm, hiện gia đình tôi đã sở hữu một vườn sâm Ngọc Linh xanh tốt, bước đầu đã đem lại thu nhập, giúp gia đình ổn định cuộc sống”.

Mô hình nhân rộng

Tương tự ông Khải, anh Hà Văn Đại (40 tuổi, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) hiện cũng đang sở hữu trang trại 1 ha sâm Ngọc Linh trên núi cao thuộc huyện Kon Rẫy (Kon Tum).

Anh Đại là một trong những nông dân chân đất phất lên nhờ các loại cây dược liệu, trong đó phải kể đến cây sâm Ngọc Linh và sâm dây. Sau nhiều năm “sống chung” với các loại sâm và đặc biệt thành công với việc trồng và phát triển sâm dây, những năm gần đây, tỷ phú sâm dây này có hướng phát triển loại cây triệu đô mang tên sâm Ngọc Linh.

Sâm ngọc linh
Từ khi thu hoạch của sâm Ngọc Linh, anh Hà Văn Đại (xã Đăk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đã thu bán trên 10 kg củ sâm Ngọc Linh

Chính quyền tạo điều kiện, khuyến khích người dân trồng sâm Ngọc Linh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có khoảng hơn 800 ha trồng dược liệu; trong đó, Đảng sâm gần 126 ha còn lại là sâm Ngọc Linh.

Việc phát triển chiều sâu, tăng giá trị của sâm Ngọc Linh đặc biệt được tỉnh Kon Tum chú trọng. Huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp cùng UBND các xã tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì và chăm sóc diện tích sâm Ngọc Linh hiện có, nhằm tạo nguồn cây sâm giống để mở rộng diện tích cho các năm tiếp theo.


Các sản phẩm trong bộ quà tặng sức khỏe Phúc Lộc Sơn Hà mà Phú Hồng Thành cho ra mắt thị trường trong dịp năm mới 2021:

Để tìm hiểu nhiều hơn về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sản phẩm quà tặng cao cấp vui lòng liên hệ :

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn

Mới nhất

CẦN TƯ VẤN?