Nhung hươu Hương Sơn: Đặc sản được nhiều người săn lùng

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, đặc sản nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh ngày càng trở nên đắt giá khi và nhiều người săn lùng danh dược quý này.

Thời điểm đầu mỗi năm là giai đoạn đang vào mùa hái “lộc nhung hươu” ở Hương Sơn.

Hiện tại, thị trường thu mua đang khá sôi động, nhờ nhu cầu tăng nên giá thành cũng có tiến triển cao hơn năm trước, bà con nuôi hươu rất phấn khởi.

Nhu cầu sử dụng nhung hươu Hương Sơn tăng cao

Trước nhu cầu về nhung hươu tăng cao, một số người dân tại huyện Hương Sơn cho biết:

Gia đình ông Nguyễn Văn Tình, xã Sơn Giang vừa bán cặp nhung có trọng lượng 0,8 kg với giá 8,8 triệu đồng. Ông Tình cho biết: Dịp này đang giữa mùa “hái lộc” nên nhu cầu mua nhung hươu rất cao. Nhiều người gọi điện hoặc tìm đến “đặt hàng” với khá giá cao.

“Gia đình tôi hiện có 6 cặp nhung với trọng lượng khoảng 5 kg đã có người đặt cọc, dự kiến thu về 55 triệu đồng, cao hơn so với thời điểm năm trước” – ông Tình phấn khởi.Nhung hươu Hương Sơn: Đặc sản được nhiều người săn lùng

Một số cơ sở thu mua nhung hươu tươi về chế biến thành sản phẩm OCOP cũng chia sẻ:

Qua tìm hiểu, nhu cầu tăng cao là do đặc sản nhung hươu Hương Sơn được các cơ sở OCOP trên địa bàn thu mua với số lượng lớn về chế biến thành sản phẩm nhung hươu thái lát, nhung khô, rượu nhung hươu, bột nhung hươu… Bình quân, mỗi cơ sở thu mua từ 1 – 1,5 tấn nhung tươi.

Được bảo hộ về sản phẩm chất lượng cho nên nhiều sản phẩm OCOP trên địa bàn được chế biến từ nhung hươu tươi được khách hàng tin dùng.

Số lượng nhung hươu của huyện Hương Sơn chỉ mới đáp ứng khoảng 50% về nhu cầu về nguyên liệu. Nhiều cơ sở chế biến sản phẩm OCOP đang tiếp tục thu mua nhung hươu để dự trữ sau khi hết mùa lộc. Từ đó, tạo sự cạnh tranh về giá.Nhung hươu Hương Sơn, nhung hươu, mua nhung hươu ở đâu

Cùng với đó, trên địa bàn huyện xuất hiện hàng chục cơ sở thu mua nhỏ lẻ và đặc biệt nhiều người kinh doanh nhung hươu qua mạng xã hội (facebook) khiến nhu cầu tăng.

Xem thêm: Công dụng nhung hươu Hương Sơn

Đặc sản nhung hươu Hương Sơn đắt giá 

Mùa “hái lộc” nhung hươu ở Hương Sơn bắt đầu từ tháng 1 cho đến tháng 4 (âm lịch). Theo đánh giá, sản lượng nhung hươu năm nay 2022 “nhích” hơn những năm trước, dự kiến toàn huyện ước đạt khoảng 16 tấn; năm 2021 đạt 15,6 tấn.

Thị trường tiêu thụ nhung hươu có nhiều khởi sắc là do sản phẩm nhung hươu được quảng bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội, các cơ sở chế biến sản phẩm OCOP tăng cường xúc tiến thương mại nên đầu ra thuận lợi.

So với những năm trước, hiện tại, giá 1kg nhung hươu Hương Sơn là 12 triệu, mức giá khá tốt so với các năm trước, giúp bà con chăn nuôi hươu có thu nhập tốt hơn.Nhung hươu Hương Sơn, nhung hươu, mua nhung hươu ở đâu

Sản phẩm nhung hươu Hương Sơn dần khẳng định “thương hiệu”.

Nuôi hươu lấy nhung vốn là nghề nổi tiếng ở Hương Sơn. Tuy nhiên, do nhung hươu chưa được người tiêu dùng biết đến nhiều, bán không được giá, cho nên sản lượng nhung ít đi do người dân bỏ nuôi.

Tuy nhiên, vài năm lại đây nhung hươu được giá, nhu cầu thị trường tăng lên, đồng thời người dân cũng biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc hươu nên một năm có thể đạt 2 lứa lộc nhung. Vì vậy người dân giờ đây đã nuôi hươu trở lại rất nhiều.

Toàn huyện Hương Sơn có tổng đàn hươu trên 36.600 con, chủ yếu tập trung tại các xã: Sơn Giang, Quang Diệm, Sơn Tây, Sơn Trung, Sơn Lâm, Kim Hoa…

Nhung hươu Hương Sơn vốn đã là dược phẩm quý, có tác dụng bồi bổ, chăm sóc sức khỏe rất tốt; nay nhung hươu lại được công bố chỉ dẫn địa lý cùng các hoạt động giới thiệu, quảng bá rộng rãi khắp cả nước. Cho nên, tương lai giá trị kinh tế của lộc nhung hươu ngày càng được nâng cao; giúp người nông dân ngày càng có cuộc sống ấm no, khá giả hơn.

Nhung hươu Hương Sơn dần khẳng định được “thương hiệu” và sẽ tiếp tục mở rộng thị trường, đem lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân.Nhung hươu có tác dụng gì cho F0 bị hậu Covid

Nhung hươu Hương Sơn được mở rộng vào các tỉnh thành phía Nam

Nhung hươu Hương Sơn hiện nay không chỉ nổi tiếng ở vùng Nghệ An, Hà Tĩnh hay khu vực miền Bắc mà chúng còn được quảng bá và tạo được chỗ đứng tại thị trường miền nam dưới sự quảng bá của Phú Hồng Thành.

Phú Hồng Thành là đơn vị sản xuất và cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp trong đó có nhung hươu Hương Sơn.

CEO Phú Hồng Thành là một người con của huyện Hương Sơn. Do đó, ông luôn mong muốn đặc sản quê hương được nhiều người biết đến; giúp ai ai cũng có sức khỏe tốt và đặc biệt giúp bà con chăn nuôi hươu có thêm đầu ra, thu nhập.

Cho nên Công ty Phú Hồng Thành đã xây dựng thương hiệu nhung hươu Hương Sơn SKGOLD. Nhung hươu SKGOLD được khai thác 100% tại vùng quê Hương Sơn – Hà Tĩnh.

Nhung hươu Hương Sơn, nhung hươu, mua nhung hươu ở đâu
CEO Phú Hồng Thành – Ông Nguyễn Viết Hồng

Hươu sao được Phú Hồng Thành phối hợp cùng người dân Hương Sơn nuôi dưỡng trong điều kiện đặc biệt về khí hậu, thổ nhưỡng, hệ thực vật; thức ăn là lá cây rừng tự nhiên có hàm lượng protein cao, con giống, quy trình chăn nuôi theo kinh nghiệm truyền thống kết hợp với khoa học kỹ thuật hiện đại…

Do đó, các sản phẩm nhung hươu Hương Sơn SKGOLD luôn có chất lượng ở mức cao nhất, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất khi sử dụng.

Ngoài ra, Phú Hồng Thành cũng thực hiện chế biến sâu các sản phẩm nhung hươu Hương Sơn thành các sản phẩm tiện dụng, bảo quản được lâu hơn như: Bột nhung hươu, nhung hươu ngâm mật ong, rượu nhung hươu, cao nhung hươu,…

Hiện tại, nhung hươu Hương Sơn SKGOLD đang được rất nhiều người ưa chuộng và tin cậy để sử dụng làm sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt người bệnh sau Covid,…

Để đặt mua Nhung hươu Hương Sơn chính hãng, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn

Mới nhất

CẦN TƯ VẤN?