Nhung hươu Hương Sơn – Sản phẩm đem lại hiệu quả kinh tế cao

Nuôi hươu sao lấy lộc nhung là nghề truyền thống của người dân Hương Sơn và là nguồn thu nhập chính của nhiều hộ dân nơi đây.

Nhu cầu tăng cao, điều kiện chăn nuôi thuận lợi, đem lại giá trị kinh tế cao nên bà con đã mạnh dạn đầu tư tăng đàn cũng như chất lượng con giống.

Năm 2022, với trên 38.000 con hươu sao, trong đó có khoảng 50% hươu đực trưởng thành, người nuôi hươu Hương Sơn thu về trên 185 tỷ đồng từ lộc nhung.

Những ngày đầu năm 2022, người dân huyện miền núi Hương Sơn đang bước vào mùa thu hoạch Lộc Nhung với tinh thần hết sức phấn khởi vì nhung hươu được mùa, được giá.

Nhung hươu Hương Sơn, nhung hươu, mua nhung hươu ở đâu

Chị Đặng Thị Hiền, xã Quang Diệm là một trong những hộ chăn nuôi Hươu sao có truyền thống với 17 con, trong đó có 11 con hươu đực.

Chị Hiền chia sẻ:”Nhung hươu năm nay giá cả cao hơn năm trước, cặp có nhỏ hơn, kém hơn chút thì gia đình tôi bán giá 11,5 và những cặp to, đẹp thì bán giá 12 triệu đồng một kg. Ngoài ra, gia đình cũng thu nhập thêm được một khoản khá lớn từ bán con giống”.

Có thể thấy, nhung hươu đang cho thấy rõ tính hiệu quả kinh tế, giúp bà con nông dân có thêm nguồn thu nhập.

Nhung hươu ngày càng đắt giá, gia tăng giá trị kinh tế 

Những năm gần đây, trên địa bàn huyện Hương Sơn, nhiều doanh nghiệp, HTX chuyên sản phẩm nhung hươu phát triển theo hướng chế biến sâu; đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với thị hiếu của đông đảo người tiêu dùng. Nhờ đó, thị trường mở rộng, giá trị kinh tế tăng cao.

Hiện nay, bình quân giá Nhung hươu được bán tại hộ gia đình khoảng 11,5 – 12 triệu đồng/1kg tùy từng loại, tăng so với năm trước từ 1-2 triệu đồng.

Nhờ thu nhập khá cao và ổn định nên nghề chăn nuôi hươu đã được bà con nông dân chú trọng, vừa đầu tư tăng số lượng và ngày càng nâng cao về chất lượng.Nhung hươu Hương Sơn, nhung hươu, mua nhung hươu ở đâu

Nhung hươu Hương Sơn được công nhận thương hiệu

Sau vài năm phát triển, nhung hươu Hương Sơn đã có thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường, vì vậy, giá cả cũng dần ổn định theo hướng có lợi cho người chăn nuôi.

Hiện tại, Nhung hươu Hương Sơn đã được Cục sở hữu trí tuệ Bộ khoa học và công nghệ cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Và hươu sao được đưa ra khỏi danh mục động vật hoang dã, trở thành vật nuôi.

Đây là điều kiện thuận lợi để sản phẩm nhung hươu vươn ra thị trường lớn, thúc đẩy nghề nuôi hươu sao phát triển bền vững hơn.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp cũng đã đầu tư chăn nuôi Hươu sao kết hợp với chế biến sâu các sản phẩm từ Nhung hươu để nâng cao giá trị sản phẩm và sức cạnh tranh trên thị trường.

Nhờ đầu tư chăn nuôi đúng kỹ thuật nên Nhung hươu Hương Sơn ngày càng nâng cao về chất lượng cũng như hình thức.

nhung hươu ngâm mật ong, nhung hươu hương sơn ngâm mật ong, nhung hươu skgold
Các sản phẩm chế biến sâu từ nhung hươu. Ảnh Phú Hồng Thành

Nhung hươu Hương Sơn, nhung hươu, mua nhung hươu ở đâu Nhung hươu ngâm rượu

Ông Nguyễn Kiều Hưng – PCT UBND huyện Hương Sơn cho biết: “Từ hiệu quả của nghề nuôi Hươu sao, huyện đã có kế hoạch để kêu gọi các doanh nghiệp, HTX đầu tư sản xuất con giống chất lượng tốt để cung cấp đầu vào chất lượng cho người chăn nuôi; Đồng thời, tiếp tục chú trọng việc chế biến sâu các sản phẩm từ Nhung hươu, để nâng cao giá trị và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường; tăng cường quảng bá sản phẩm Nhung hươu Hương Sơn…thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững cho người chăn nuôi Hươu sao ”

Việc nâng cao chất lượng con giống và chế biến sâu, đa dạng hóa sản phẩm đang tạo nên những lợi thế khác biệt trong việc tiêu thụ nhung hươu, đặc biệt là nâng cao giá trị sản phẩm, không chỉ là giá thành cao hơn, ổn định hơn mà còn khẳng định được thương hiệu, vị thế của sản phẩm nhung hươu Hương Sơn.

Hiện nay, Phú Hồng Thành là một công ty đang thực hiện chế biến sâu các sản phẩm nhung hươu Hương Sơn đạt tiêu chuẩn HACCP. Các sản phẩm chế biến từ nhung hươu Hương Sơn bao gồm: Bột nhung hươu, Nhung hươu ngâm mật ong, cao nhung hươu, rượu nhung hươu,..

Tất cả các sản phẩm được chế biến từ 100% nhung hươu Hương Sơn chính gốc, các sản phẩm đều được kiểm nghiệm chất lượng và đạt các tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Vì vậy, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Để đặt mua nhung hươu Hương Sơn và các sản phẩm từ nhung hươu, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn

Mới nhất

CẦN TƯ VẤN?