Những thứ gì không nên ăn cùng lúc với yến sào?

Trong Y học cổ truyền Trung Quốc, yến sào là thực phẩm quý. Tuy nhiên có nhiều loại thực phẩm hay các sản phẩm không nên dùng cùng lúc với yến sào bởi chúng có thể tạo ra các “xung đột” trong cơ thể hoặc làm mất đi công dụng khi dùng cùng nhau.

Xét cho cùng, yến sào không phải là sản phẩm rẻ tiền, cho nên việc dùng yến sai cách có thể dẫn đến kết quả không hiệu quả và tốn kém tiền bạc.Những thứ gì không nên ăn cùng lúc với yến sào?

Những thứ gì không nên ăn cùng lúc với yến sào?

Tránh cà phê và trà

Độ chua trong trà ảnh hưởng đến cấu trúc protein và dưỡng chất của yến sào. Chất tanin trong trà vón cục với protein và sắt. Do đó, làm giảm khả năng hấp thụ protein và sắt của cơ thể.

Các thành phần chính của yến sào là glycoprotein như collagen và axit sialic, ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng của bạn.

Vì vậy, nếu bạn thấy quảng cáo hoặc thương hiệu kết hợp trà với yến sào. Họ có thể không có kiến ​​thức thực sự về yến sào nếu họ yêu cầu bạn kết hợp yến sào với trà. Tốt nhất là bạn nên ăn yến sào 1 giờ sau khi uống cà phê hoặc trà. Những thứ gì không nên ăn cùng lúc với yến sào?

Tránh thức ăn nhiều dầu mỡ

Tổ yến rất giàu glycoprotein chất lượng cao. Tốt nhất là không nên kết hợp yến sào với thực phẩm nhiều dầu mỡ. Nó sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa của bạn và ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ yến sào, gây khó tiêu và ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ yến sào.

Tránh thức ăn có tính axit

Như đã đề cập, tính axit trong trà ảnh hưởng đến cấu trúc protein và chất dinh dưỡng của yến sào và có thể dẫn đến chứng khó tiêu.

Mỗi gam yến sào đều quý giá, vì vậy đừng lãng phí nó bằng cách dùng nó với thực phẩm có tính axit. Một số ví dụ về thực phẩm có tính axit bao gồm trái cây họ cam quýt, mận, táo gai.Những thứ gì không nên ăn cùng lúc với yến sào?

Tránh dùng thuốc

Mặc dù có thể dùng yến sào trong khi bạn đang dùng thuốc, nhưng tốt nhất nên dùng cách nhau 1-2 giờ để tránh bất kỳ phản ứng bất lợi nào. Tất nhiên, tốt nhất là làm rõ nó với bác sĩ của bạn. Điều này áp dụng cho cả thuốc đông y và thuốc Tây.

Tránh thức ăn có Protease

Protease là một loại enzyme xúc tác quá trình phân giải protein, phá vỡ protein. Như chúng ta đã biết, thành phần dinh dưỡng chính của yến sào là glycoprotein, dùng yến sào có protease cũng tốt như không dùng. Một số ví dụ về thực phẩm có protease bao gồm kiwi, đu đủ, măng tây, sữa chua.Những thứ gì không nên ăn cùng lúc với yến sào?

Thời điểm tốt nhất để dùng yến sào là vào buổi sáng khi thức dậy và tránh ăn bất cứ thứ gì trong vòng một giờ sau đó.

Điều đó sẽ dễ nhớ mà không cần phải nhớ toàn bộ danh sách này ở trên. Một cách khác là dùng yến sào ngay trước khi bạn chuẩn bị đi ngủ. Cả hai đều là thời điểm tốt nhất để cơ thể bạn hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0903 035 786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Facebook: @phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn

Mới nhất

CẦN TƯ VẤN?