Cách sử dụng yến sào tốt nhất cho từng đối tượng

Yến sào rất tốt nhưng ăn quá nhiều yến sẽ gây phản ứng, thậm chí gây hại cho cơ thể người dùng. Người già, trẻ nhỏ hay người mới ốm dậy phải dùng yến đúng liều lượng thì mới phát huy được tác dụng tối đa.

Dưới đây, Phú Hồng Thành sẽ chỉ ra cách sử dụng yến sào đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng đối tượng sử dụng.

Lợi ích của tổ yến đối với sức khỏe

Yến sào là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và không còn xa lạ gì đối với hầu hết người tiêu dùng.

Tổ yến có công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng sức đề kháng; làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp; có khả năng tái tạo da, chống lão hóa; giúp cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể; cải thiện chức năng sinh lý. Đặc biệt hỗ trợ người bệnh nhanh chóng hồi phục cơ thể. Cách sử dụng yến sào tốt nhất cho từng đối tượng

Là sản phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho nên yến sào phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.

  • Trẻ em
  • Người cao tuổi
  • Phụ nữ mang thai
  • Bệnh nhân đang điều trị
  • Nam giới, phụ nữ

Cách sử dụng yến sào tốt nhất cho từng lứa tuổi

1. Cách sử dụng yến sào cho người lớn tuổi hiệu quả

Tổ yến đặc biệt tốt cho người cao tuổi, người cần phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau, phẫu thuật. Bởi yến sào rất giàu proline (5,27%), axit aspartic (4,69%) rất quan trọng cho sự phát triển của mô và cơ, tái tạo tế bào.

Do đó, yến sào giúp tăng lượng hồng cầu, kích thích tăng trưởng tế bào, phục hồi tế bào hư tổn, cải thiện làn da, giữ vẻ tươi trẻ.

Tháng đầu tiên: mỗi ngày dùng 1 chén, nên dùng khoảng 150gram yến/ tháng

Tháng thứ 2 trở đi: nên dùng đều đặn ngày 1 lần, nên dùng 100gram/thángCách sử dụng yến sào tốt nhất cho từng đối tượng

2. Cách sử dụng yến sào cho trẻ em

Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, hay mắc các bệnh do thay đổi môi trường; việc sử dụng yến sào sẽ giúp bổ sung thêm nhiều axit amin, canxi, protein và các nguyên tố khác giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Bên cạnh đó, yến sào còn giúp trẻ hấp thu và tiêu hóa tốt hơn qua màng ruột. Giúp kích thích sự phát triển của các tế bào, phát triển toàn diện cả thể chất và trí não.

Trẻ từ 1 đến 3 tuổi: đây là giai đoạn cơ thể bé cần tăng cường hệ miễn dịch để tránh các bệnh thông thường như ho, cảm, cúm… Trong giai đoạn này, bé chỉ nên dùng 50gr yến sào trong 1 tháng và chia nhỏ từ 2-3gram sử dụng hàng ngày.

Tránh cho trẻ ăn trước bữa ăn chính trong ngày, vì yến sào sẽ khiến trẻ biếng ăn. Nên cho bé ăn thử để tránh trường hợp cơ thể không tiếp nhận được yến sào. Nếu bé bị đau bụng, hãy ngừng cho bé bú.

Trẻ từ 3 đến 10 tuổi: Đây là giai đoạn cơ thể trẻ đang trong quá trình phát triển trí tuệ và thể chất. Do đó, giai đoạn này việc bổ sung dinh dưỡng là cần thiết nhất.

Nên cho trẻ em sử dụng đều đặn khoảng 80 -100gram/1 tháng, chia nhỏ để bé sử dụng mỗi ngày.Cách sử dụng yến sào tốt nhất cho từng đối tượng

3. Cách sử dụng yến sào cho bà bầu

Yến sào là món ăn bổ sung hoàn hảo cho mẹ và bé sắp chào đời. Sử dụng yến sào có thể cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng dồi dào, giúp bồi bổ cho cả mẹ và con.

Ngoài ra, bà bầu sử dụng yến sào sẽ nhanh chóng lấy lại sức khỏe nhờ hoạt chất EGF có trong yến sào.

Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý sử dụng theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi như sau:

Tháng 1 – 3: Trong khoảng thời gian này không nên dùng yến sào

Tháng 3 – 7: Hệ tiêu hóa của thai nhi đã ổn định, hệ miễn dịch bắt đầu phát triển nên cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Các mẹ nên sử dụng thường xuyên khoảng 7 gram mỗi ngày. Trung bình khoảng 100gr yến mỗi tháng.

Tháng 8: Trong giai đoạn này em bé đã phát triển toàn diện, em bé dành phần lớn thời gian để ngủ. Vì vậy giai đoạn này việc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng là không cần thiết. Các mẹ nên giảm liều lượng xuống còn khoảng 5gr yến sào mỗi ngày, trung bình khoảng 70 gram/ tháng.Cách chọn yến sào làm quà tặng Tết sang trọng, cao cấp

4. Cách sử dụng yến sào cho người bệnh hiệu quả

Trong thành phần của yến sào có chứa axit syalic phục hồi nhanh chóng khi cơ thể bị tổn thương hồng cầu, một số axit amin cao như axit aspartic (4,69%), proline (5,27%) giúp phục hồi tế bào cơ và mô.

Đặc biệt, Acid Syalic và Tyrosine giúp giảm đau cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau phẫu thuật (nhất là ở phổi, thận). Vì vậy, việc bổ sung dưỡng chất từ ​​yến sào cho người bệnh là rất cần thiết.

Đối với người bệnh đang trong thời gian điều trị nên dùng đều đặn mỗi ngày chén yến chưng, trung bình mỗi tháng tiêu thụ khoảng 150 gram yến sào.

Cách chế biến món ăn từ yến sào

Đối với yến sào cách chế biến đem lại hiệu quả nhất, đễ thực hiện và phổ biến nhất là yến chưng cách thủy sau đó cho đường phèn vào. Đây là cách giữ nguyên vẹn các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Với yến chưng đường phèn thì có thể sử dụng cho mọi đối tượng, những ai có thể ăn yến thì đều có thể sử dụng cách này để chế biến và sử dụng.

Cách sử dụng yến sào tốt nhất cho từng đối tượng

Ngoài ra, để biến tấu món ăn tránh sự nhàm chán, mọi người cũng có thể làm các món như: yến chưng táo đỏ hạt sen; yến chưng sữa tươi; yến chưng gà ác; yến chưng bồ câu, yến chứng là dứa hạt chia;….

Đối với yến sào việc sử dụng liều lượng đúng và đều đặn sẽ đem lại kết quả rất đáng mong đợi và hiệu quả hơn là sử dụng lượng lớn trong một vài lần.

Bên cạnh đó, lựa chọn loại yến sào chất lượng cũng có tác động không nhỏ đến hiệu quả sử dụng yến sào.

Yến sào rút lông khô là sản phẩm yến sào có chứa lượng chất dinh dưỡng rất lớn, cao hơn hẳn các loại yến tinh chế, yến rút lông thông thường. Nhờ phương pháp rút lông khô thủ công hạn chế được tối đa quá trình yến tiếp xúc nước cho nên chất dinh dưỡng hầu như được giữ trọn vẹn trong tổ yến sào.

Mọi người có thể tìm hiểu và sử dụng loại yến này để gia tăng hiệu quả khi sử dụng nhé.

Xem thêm: Quy trình sản xuất yến sào rút lông khô

Để đặt mua yến sào chất lượng vui lòng liên hệ:

 

Mới nhất

CẦN TƯ VẤN?