Công thức nấu yến sào hầm bồ cầu bồi bổ cho cả nhà

Yến sào hầm bồ câu mà món ăn đại bổ, giúp cung cấp lượng dinh dưỡng thiết yếu vô cùng quan trọng cho cơ thể. Để có thể thực hiện món ăn đúng cách, giữ trọng dinh dưỡng thì không nên bỏ qua công thức yến sào hầm bồ câu mà Phú Hồng Thành giới thiêu dưới đây nhé.

Tác dụng yến sào hầm bồ câu với cơ thể

Yến sào là thực phẩm quý báu từ xa xưa, tổ yến sào khi được chế biến chung cùng các loại thực phẩm quý như bồ câu non sẽ tạo ra món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với hầu hết các đối tượng.

Công thức nấu yến sào hầm bồ cầu bồi bổ cho cả nhà
Yến sào rút lông khô chế biến cùng bồ câu non

Yến sào có các tác dụng quan trọng đã được chứng mình như: Bổ phế, long đờm; kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn; giúp an thần, tăng cường trí nhớ; tăng cường hệ miễn dịch; pổ máu; phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, bệnh nhân sau phẫu thuật; chống lão hóa da,…

Với thịt chim bồ câu non, chúng cũng có những tác dụng vô cùng quan trọng với cơ thể người như: Giúp bồi bổ cơ thể; phục hồi chức năng và chữa lành vết thương; giúp bổ não, tăng cường trí nhớ; giúp dưỡng nhan; tăng cường sinh lực cơ thể

Như vậy với sự kết hợp của 2 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, hứa hẹn yến sào hầm bồ câu non là món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon cho mọi đối tượng.

  • Giúp người bệnh nhanh khỏi;
  • Giúp trẻ em ăn ngon chống lớn;
  • Giúp người già khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ;
  • Giúp nữ giới lưu giữ nhan sắc, bảo trì tuổi thanh xuân
  • Giúp nam giới tăng cường sinh lực, phòng chống béo phì;

Công thức nấu yến sào hầm bồ câu bồi bổ cho cả nhàCông thức nấu yến sào hầm bồ cầu bồi bổ cho cả nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị (dùng cho nhà 4 người ăn)

  • 20 gram tổ yến rút lông khô (loại yến cao cấp đã được làm sạch)
  • 2 con chim bồ câu non
  • 90 gram hạt sen.
  • 200 gram thịt heo nạc.
  • 1/2 vỏ quýt khô
  • Nước sôi để nguội
  • Gia vị vừa đủ

2. Công thức nấu món yến sào hầm bồ câu non

Bước 1: Vì sử dụng yến sào rút lông khô nên chỉ cần ngâm luôn vào nước trong khoảng từ 30 phút cho nở hết thì vớt ra để ráo. (mọi người nên ưu tiên chọn yến đã làm sạch vì đỡ mất công nhặt lông rất tốn thời gian).

Bước 2: Vỏ quýt khô rửa sạch, ngâm nước khoảng 30 phút. Hạt sen khô cũng rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 1 tiếng.( Ngân riêng 2 loại). Ngâm xong thì vớt ra để ráo, thái vỏ quýt thành sợi mỏng và nhỏ.

Bước 3: Bồ câu non sơ chế rồi rửa sạch. Luộc sơ qua bồ câu và thịt heo rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 4: Cho thịt và tiết bồ câu non, thịt heo, vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen vào nồi hầm. Đổ ngập nước rồi hầm khoảng 2 tiếng 30 phút (có thể dùng nồi áp suất để hầm). Sau khi hầm xong, cho tiếp tổ yến vào hầm thêm 10 phút thì tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Múc món ăn ra tô, thố và dùng nóng. Bạn có thể cho thêm táo đỏ, hành, ngò hoặc mùi tàu vào món tổ yến sào hầm bồ câu non để tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng.

Công thức nấu yến sào hầm bồ cầu bồi bổ cho cả nhà
Món tổ yến sào hầm bồ câu sau khi hoàn thành

Xem thêm:

Cách nấu yến chưng đường phèn thơm ngon bổ dưỡng

Công thức nấu yến chưng táo đỏ hạt sen giữ trọn dinh dưỡng

Như vậy, với những chia sẻ về cách nấu món yến sào hầm bồ câu non đúng chuẩn. Phú Hồng Thành hy vọng bạn có thể thực hiện món ăn ngon bổ dưỡng cho cả gia đình một cách dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, để món ăn thực sự có hiệu quả cao, mọi người nên lựa chọn các nguyên liêu chế biến thật chất lượng nhé, đặc biệt là yến sào.

Nếu bạn chưa biết địa điểm nào cung cấp yến sào chất lượng thì đừng ngần ngại liên hệ ngay cho phú Hồng Thành nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn

Mới nhất

CẦN TƯ VẤN?